Tin tức chi tiết
TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO XE Ô TÔ - TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO GIA ĐÌNH BẠN

Giá xăng dầu liên tục tăng, làm thế nào để lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Lái xe tiết kiệm nhiên liệu không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn bảo vệ chính chiếc xe của bạn và giảm tác hại đến môi trường xung quanh.

Hyundai Kinh Dương Vương sẽ mách bạn một số mẹo nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhất:

- Lái xe đúng tốc độ: Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Tốc độ tiêu tốn nhiên liệu nhiều nhất là khi bạn tăng tốc xe. Chạy trên đường cao tốc giúp giảm tiêu hao năng lượng đáng kể.

- Tránh phanh gấp: Mỗi lần bạn phanh gấp, bạn phải tiêu tốn một khoảng nhiên liệu để chiếc xe tăng tốc lại. Hãy giữ khoảng cách hợp lý khi di chuyển trên đường, giữ tốc độ thích hợp, để tránh sử dụng phanh quá nhiều. Phanh liên tục, phanh gấp khiến má phanh dễ nóng, gây nên hiện tượng bó cứng phanh hay làm giảm đáng kể tuổi thọ của phanh.

- Tăng tốc từ từ: Mỗi cú nhấn ga mạnh làm xe tiêu tốn một lượng nhiên liệu đáng kể và làm cho lốp dễ mòn hơn. Hãy tăng tốc từ từ đến vận tốc mong muốn, tránh thốc ga quá mạnh để đạt được khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp nhất.

- Sử dụng hệ thống kiểm soát tốc độ (Overdrive Control) và kiểm soát hành trình (Cruise Control) khi chạy trên cao tốc: Hệ thống kiểm soát tốc độ sẽ duy trì tốc độ động cơ thấp cho xe của bạn, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. Cruise Control giúp xe tự vận hành ở mức tốc độ ổn định đã được thiết lập bởi người lái, giảm việc phải liên tục nhấn ga trên cả đoạn đường dài. Tuy nhiên, tính năng Cruise Control chỉ thích hợp khi sử dụng trên những đoạn đường dài hay cao tốc. Sẽ khá phức tạp khi bạn sử dụng nó khi di chuyển trong thành phố.

- Sử dụng cấp số phù hợp: Tăng số khi lái xe ở tốc độ chậm và ngược lại sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu. Sử dụng hộp số một cách cẩn thận và tuỳ thuộc vào tốc độ mong muốn. Biện pháp này sẽ giảm thiểu áp lực cho động cơ.

- Tắt máy xe khi không cần thiết: Khi chạy không tải, chiếc xe vẫn tiêu tốn một khoảng nhiên liệu nhất định. Để khóa ở vị trí ON khi đang chờ, bạn vẫn có thể nghe nhạc và chiếc xe có thể tiết kiệm được khoảng nhiên liệu đáng kể.

- Tránh hạ cửa xuống khi đang chạy hoặc mở điều hòa liên tục: Hạ cửa sổ xuống sẽ hình thành sức cản của không khí đối với xe khi xe đang chạy trên đường cao tốc và bật điều hòa liên tục chắc hẳn sẽ khiến động cơ hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn có thể hạ cửa sổ khi đang lái xe trong thành phố

- Đỗ xe dưới bóng râm:  xe càng mát khiến nhiên liệu ít bị bốc hơi hơn. Thêm vào đó, việc này giúp chiếc xe tránh được những nguy hiểm tiềm tàng khi đỗ xe quá lâu dưới trời nắng.

- Thay đổi lọc gió: Bộ lọc gió bẩn khiến xe làm việc thiếu hiệu quả hơn do phải tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn một bộ lọc gió sạch. Ngoài ra, việc thay dầu nhớt, bugi... đúng thời gian quy định giúp xe vận hành trơn tru hơn.

- Giữ lốp xe ở áp suất quy định: Việc bơm bánh xe đúng áp suất giúp xe vận hành bằng toàn bộ bề mặt lốp, tránh bào mòn lốp. Ngoài ra, còn giúp xe vận hành êm ái, ổn định, độ bám tốt hơn, giúp tiết kiệm năng lượng của xe hơn. Hãy giữ trong xe thiết bị đo áp suất lốp để kiểm tra thường xuyên khi môi trường bên ngoài có nhiều thay đổi.


CÁC TIN TỨC KHÁC
Hyundai SantaFe 2021 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Hyundai SantaFe 2021 chính thức ra mắt tại Việt Nam

HYUNDAI KONA Khuyến mãi KHỦNG LÊN ĐẾN 40 TRIỆU ĐỒNG ĐẾN HẾT NGÀY 31/05/2021

HYUNDAI KONA Khuyến mãi KHỦNG LÊN ĐẾN 40 TRIỆU ĐỒNG ĐẾN HẾT NGÀY 31/05/2021

HYUNDAI THÀNH CÔNG CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU ELANTRA VÀ TUCSON Phiên bản Facelift

HYUNDAI THÀNH CÔNG CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU ELANTRA VÀ TUCSON Phiên bản Facelift

HYUNDAI SANTAFE LAY ĐỘNG MỌI GIÁC QUAN, KM 80 TRIỆU

HYUNDAI SANTAFE LAY ĐỘNG MỌI GIÁC QUAN, KM 80 TRIỆU

Trải nghiệm Hyundai NHÌN LÀ MÊ, THỬ LÀ THÍCH

Trải nghiệm Hyundai NHÌN LÀ MÊ, THỬ LÀ THÍCH

"CHECKLIST" CẦN KIỂM TRA KHI NHẬN XE Ô TÔ MỚI MUA

TỔNG KẾT SỰ KIỆN LÁI THỬ “HYUNDAI-CHẠM-THỬ-TIN” NGÀY 11/05/2019

TỔNG KẾT SỰ KIỆN LÁI THỬ “HYUNDAI-CHẠM-THỬ-TIN” NGÀY 11/05/2019

23-05-2019 ROADSHOW HYUNDAI KINH DƯƠNG VƯƠNG 1S NỔI BẬT TRÊN ĐƯỜNG PHỐ SÀI GÒN

23-05-2019 ROADSHOW HYUNDAI KINH DƯƠNG VƯƠNG 1S NỔI BẬT TRÊN ĐƯỜNG PHỐ SÀI GÒN

Trang : 1

Liên hệ

  •   HYUNDAI AN PHÚ
  • Số 5A, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
  • Số 1052 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. HCM
  •   0937 455 319

Liên kết với chúng tôi

 • Follow us on:
HYUNDAI KINH DƯƠNG VƯƠNG - Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam
© Copyright 2019 Hyundai thanhcong All rights Reserved
0937455319
0937455319
go to top